Việc lựa chọn đúng thực phẩm là một trong những bí quyết giúp bạn giảm cân trong mùa hè. Hãy tham khảo danh sách các thực phẩm giảm cân mà ít người ngờ đến sau nhé!
Trong mùa hè này, có những loại rau quả mà bạn không nên bỏ qua để sở hữu một vóc dáng thon gọn, tránh ngấn bụng mỡ thừa.
- 7 công thức dùng chanh tươi giúp bớt tiền mua mỹ phẩm
- Sáng hồng làn da với mặt nạ bột đậu xanh vào ngày hè
- Da trắng như tuyết, tóc mượt như suối nhờ nước vo gạo
- Những món ăn giúp nở ngực tự nhiên
- 5 cách để cho eo thon “vòng tay chạm rốn”
1. Cải tàu bay giúp giảm mỡ trữ
Đây là loại rau được thu hoạch từ tháng 3 đến tháng 11. Như các loại rau lá xanh khác, cải tàu bay chứa nhiều vitamin B folate, có tác dụng làm giảm hoạt động loại gien tích trữ mỡ. Loại rau này cũng nhiều vitamin K có tác dụng cải thiện sự nhạy cảm insulin, giúp phòng chống tiểu đường.
Loại có lá càng nhỏ càng ít hăng hơn. Bạn nên chọn loại có lá màu xanh, không ngả vàng hay úa. Bạn bọc rễ bằng khăn giấy ẩm và cho rau vào túi nhựa có thể lưu trữ trong tủ lạnh 2-3 ngày.
2. Củ cải đường
Củ cải đường được thu hoạch từ tháng 6 đến tháng 10. Chất vi dinh dưỡng betaine trong củ cải đường có khả năng chặn loại gien gây nên mỡ bụng và kháng insulin. Ngoài ra củ cải đường cũng giàu chất xơ giúp tăng cảm giác no.
Củ cải đường có thể ăn cả lá. Bạn bỏ lá (để có thể ăn riêng) và trữ củ cải đường trong túi nhựa và bỏ tủ lạnh ăn dần.
3. Ớt chuông đỏ chống béo phì, giảm sưng viêm
Ớt chuông đỏ được thu hoạch từ tháng 7 đến tháng 12. Lượng vitamin C trong ớt chuông đỏ nhiều gấp 3 lần cam. Mức độ chất chống oxy hóa cực cao khiến ớt chuông đỏ có thể phòng chống béo phì bằng cách giảm sưng viêm cho cơ thể.
Bạn nên chọn loại có màu tươi sáng, vỏ không bị nhăn, cuống có màu xanh sáng. Ớt chuông có thể để trong tủ lạnh đến 2 tuần.
4. Cà chua bi chứa nhiều dưỡng chất
Cà chua bi được thu hoạch từ tháng 5 đến tháng 8. Trong cà chua bi, lượng nước chiếm tới 94%. Ngoài ra, cà chua bị có hàm lượng calo thấp. Những dinh dưỡng chủ yếu trong cà chua như chất chống oxy hóa lycopene chủ yếu chứa trong lớp vỏ màu đỏ, nên cà chua bi chứa nhiều chất dinh dưỡng này hơn cả thịt bò.
Không nên trữ cà chua trong tủ lạnh, nhiệt độ thấp phá hủy hương vị và kết cấu của cà chua. Bạn có thể giữ chúng trong nhiệt độ phòng, tránh ánh nắng trực tiếp đến được 1 tuần.
5. Đậu cô ve giàu chất xơ
Đậu cô ve ít calo, không chứa chất béo, nhiều chất xơ và là nguồn cung cấp chất sắt rất tốt.
Nên chọn đậu có vỏ ngoài sáng, nhẵn, không bị héo, có thể “bẻ cong” nếu uốn nhẹ và bên trong ẩm ướt. Bạn có thể không rửa chúng mà bỏ vào tủ lạnh trong túi nhựa không bịt kín được đến 1 tuần.
6. Bí ngòi giúp giảm cân nhanh
Bí ngòi được thu hoạch từ tháng 6 đến tháng 8. Bí ngòi chứa nhiều riboflavin, một loại vitamin B cần thiết để sản xuất hồng cầu máu và chuyển đổi carbohydrates thành năng lượng, giúp bạn giảm cân nhanh hơn.
Nên chọn loại nặng tay, mềm có lớp vỏ không bị mụn đốm, có các vạch dải vàng nhạt. BÍ nhỏ ngọt, ngon hơn. Bạn có thể để dưa trong túi nhựa bỏ tủ lạnh đến 5 ngày.
Theo Phununews
Keine Kommentare:
Kommentar veröffentlichen